Bếp là không gian chứa khá
nhiều vật dụng, nếu như bạn không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ những vật dụng trong
bếp có thể sẽ trở thành chỗ ở lí tưởng cho vi khuẩn. Dưới đây là một số mẹo
giúp bạn loại trừ vi khuẩn nhanh nhất và tốt nhất
1.
Rửa sạch rau xanh và trái cây
Đầu tiên bạn nên rửa sạch
rau xanh và trái cây dưới vòi nước đang chảy trước khi ăn .
Bạn nên làm sạch miếng rửa
chén và khăn lau chén đĩa bằng cách ngâm chúng vào trong dung dịch thuốc tẩy
pha loãng 3 lần mỗi tuần.
3. Thường
xuyên lau chùi sạch các bề mặt và dụng cụ trong bếp
Ngay sau khi chế biến các
loại thịt sống, hay các loại thực phẩm khác bạn cần phải lau chùi các dụng cụ
và bề mặt bếp với nước xà phòng nóng.
4. vệ
sinh thớt đúng cách
Sau mỗi lần sử dụng thớt
phải được rửa thật kỹ với nước xà phòng và phơi nơi có nhiều ánh sáng
5.
Vệ sinh tủ lạnh
Đối với tủ lạnh bạn cần lau
chùi những chỗ thức ăn bị tràn ra ngoài. Bạn có thể dùng nước xà phòng ấm để làm
sạch phần bên ngoài tủ rùi rửa sạch lại bằng nước. Bạn nên làm đều đặn một tuần
một lần.
6. Chú
ý vật nuôi
Vật nuôi có thể trở thành vật
trung gian lây truyền một số căn bệnh nguy hiểm. Không nên để chúng chạy nhảy,
chơi đùa trong bếp.
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn: 0988197858 or 0989375797
Bạn có thể xem thêm tại: http://khonggianphongngu.blogspot.com/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét