Thứ Ba, 29 tháng 7, 2014

Nguyên tắc thiết kế tủ bếp

Trong thiết kế bếp, gia đình có rất nhiều điều nên tránh, trong đó có 4 vấn đề chính như sau:
Thứ nhất là Hỏa kỵ với Thủy nên bếp nấu không được đặt quá gần với khu chứa nước hoặc vệ sinh. Do đó, bạn có thể thiết kế một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu và bồn rửa, hoặc tách bồn rửa hay bếp nấu ra đảo bếp.
Thứ hai, miệng bếp cần tránh hướng vào cửa khu vệ sinh, vốn là nơi nhiều uế khí.
Thứ ba, đối với thiết kế chung của toàn bộ ngôi nhà, cần chú ý tránh mở cửa chính ra là nhìn ngay thấy miệng bếp. Việc này theo phong thủy xưa sẽ khiến cho “tài phú đa hao”.
Thiết kế một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu với bồn rửa, hoăc tách bồn rửa bếp nấu ra. Trường hợp bất khả kháng, có thể dùng tủ hay mành rèm, bình phong để ngăn trước bếp, làm giảm luồng khí vận động từ cửa vào bếp.
Thứ tư, không nên để khí thải từ bếp như hơi dầu mỡ, khói, mùi chuyển sang các phòng khác. Nếu bếp nằm ở hướng gió thì nên bố trí vách ngăn, hoặc bình phong để làm chuyển hướng luồng khí thổi từ bếp.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0988197858 or 0989375797
Bạn có thể xem thêm tại: http://khonggianphongngu.blogspot.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét